Tư vấn setup phòng gym

Chi phí mở phòng tập gym

Để mở một phòng tập Gym, tập thể hình hay phòng gym thì điều đầu tiên là bạn phải có vốn đầu tư. Nhưng bạn không biết phải đầu tư với số vốn là bao nhiêu để có thể setup tốt cho phòng tập thể hình của mình. KAGfloor hôm nay sẽ tư vấn cho các bạn về các chi phí mở phòng tập gym, tập thể hình hay phòng gym một cách tỉ mỉ nhất.

TƯ VẤN CHI PHÍ PHÒNG TẬP GYM, TẬP THỂ HÌNH

Hiện nay ở các thành phố lớn như Hà Nội, TpHCM, Hải Phòng hay Đà Nẵng phong trào tập thể hình (tập Gym) đang được rất nhiều bạn trẻ tham gia. Chính vì lý do này mà nhiều bạn đã đầu tư mở phòng tập thể hình (phòng tập Gym) để kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện của tất cả mọi người. Hàng ngày có rất nhiều bạn gọi điện tới công ty chúng tôi và thắc mắc về việc mở phòng tập thể hình cần những dụng cụ gì? hay mở phòng tập Gym cần bao nhiêu tiền? Hôm nay, Thiên Trường xin chia sẻ với bạn một số thông tin hay xung quanh các câu hỏi này.

Đầu tiên KAGFLOOR phải nói rằng, chi phí mở phòng tập Gym phụ thuộc vào nhiều yếu tố gồm kinh phí bạn hiện có, diện tích mặt bằng để đặt máy tập? mặt bằng thuê hay có sẵn? máy dùng cho phòng tập là máy bình dân hay cao cấp? bạn cần bao nhiêu máy cho phòng tập của mình?... từ đó mà mức chi phí được dự trù.

Bình thường thì chi phí mở phòng tập thể hình rơi vào khoảng từ 300 triệu tới 1 tỷ đồng tuỳ vào phòng tập bình dân hay cao cấp. Nếu bạn dùng hàng trong nước thì chi phí sẽ rẻ hơn còn dùng hàng nhập khẩu thì chi phí sẽ cao hơn (dao động từ 600 triệu đến 1 tỷ).

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kết setup phòng Gym, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm như sau:

1. Chi phí cho vị trí của phòng tập:

Bạn phải thật sự xem xét và điều tra kĩ lưỡng về nơi mình sẽ mở phòng tập gym. Một vị trí tốt sẽ giúp cho bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. "Nhất mặt tiền, hai hẻm rộng" là một lời khuyên đến từ hàng chục năm kinh doanh trước đây. Nếu như bạn có thể thực hiện được điều đó thì xin chúc mừng là bạn đã nhanh chóng hoàn thành được một nửa chặng đường kinh doanh. Còn nếu như bạn không có đủ kinh phí cho việc đó thì cũng không cần phải lo lắng miễn là phòng tập của bạn nằm ở khu dân cư khá thuân lợi cho việc di chuyển cho khách hàng. Còn nếu như không nữa. Bạn có thể bỏ qua yếu tố này bằng cách tập trung vào chất lượng phòng tập và quảng cáo.

Nhưng tốt nhất vẫn tuân thủ một số điều căn bản như sau: phải thông thoáng và phải có chỗ để giữ xe cho khách hàng.

Chi phí sẽ tùy thuộc vào địa điểm bạn chọn. Nếu như kế toán, chi phí thuê/mua mặt bằng là chi phí cố định, là thứ có thể khiến cho lợi nhuận đến từ việc kinh doanh của bạn phải thu hẹp khá nhiều. Nếu như đây là kinh doanh tại gia thì bạn sẽ không phải chịu đựng loại chi phí thuê/mua mặt bằng và điều may mắn là trước tiên bạn sẽ có thể có được khách hàng là khu dân cư nơi bạn sống.

2. Chi phí cho diện tích phòng tập:

Thực chất đây có thể coi như là cùng một loại với chi phí trên nhưng KAGFloor muốn tách riêng ra để bạn có thể xem xét nó như một mối quan tâm cần thiết.

Về diện tích, điều này cũng phụ thuộc phần lớn vào ý muốn của cá nhân và nguồn vốn sẵn có. Nếu như bạn chỉ định mở phòng gym cho đối tượng là học sinh, sinh viên với giá cả phải chăng và nguồn vốn không quá dư giả thì bạn có thể mua/thuê với diện tích khiêm tốn. Còn nếu như đối tượng khách hàng của bạn là những người đã đi làm, sẵn lòng chi tiêu nhiều cho phòng tập thì bạn buộc phải mở phòng tập với diện tích rộng rãi để phục vụ.

Bạn có thể sẽ không phải tốn khá nhiều công sức để biết mình phải có một diện tích như thế nào. Nhưng vấn đề về diện tích cũng đáng lo lắng như vấn đề địa điểm nếu như bạn phải tìm nơi để mua/thuê để có thể ưng ý.

3. Chi phí về dụng cụ:

Đây là quyết định xem phòng tập của bạn ở mức nào. Bạn có thể nhập khẩu dụng cụ từ nước ngoài nếu bạn có khả năng, nếu không hàng trong nước cũng không hề kém cạnh với những quy mô kinh doanh vừa và nhỏ. Bạn phải thật sự hiểu rõ mình cần có những gì trong phòng gym của mình, một danh mục cơ bản bao gồm: máy chạy bộ, máy tập cơ tay, cơ chân, máy tập tạ... và bạn cũng phải biết rõ số lượng là bao nhiêu trên từng đơn vị.

Ngoài ra để có có thể có chi phí kế toán hợp lý, bạn cần tìm hiểu về rất nhiều loại dụng cụ, giá thành của chúng và nơi bán sỷ/ lẻ. Nhờ vậy bạn mới có thể biết được rằng loại máy nào chất lượng tốt mà vẫn nằm trong khả năng của mình. Trong vấn đề này, bạn cũng có thể tìm đến với KAGfloor. Chúng tôi sẽ cung cấp những mặt hàng mà bạn mong muốn với một mức giá vừa phải.

4. Chi phí quảng cáo:

Chi phí quảng cáo cũng không phải là một loại chi phí dễ chịu nhưng so với các loại chi phí cố định trên, loại này có thể điều chỉnh được qua thời gian. Tuy nhiên, vào lúc ban đầu bạn thật sự cần phải đầu tư vào mảng này để có thể có khách hàng dù là với quy mô kinh doanh nào. Nếu chỉ nhỏ lẻ, bạn có thể đầu tư vào phát tờ rơi ở những nơi có khách hàng mục tiêu của bạn hoặc có thể quảng bá trên internet. Nếu lớn, đây sẽ là một món tiền ra trò với rất nhiều những chiêu trò quảng bá như khuyến mãi, miễn phí, tờ rơi, internet, đăng báo, mua danh sách khách hàng.....

Bạn nên có tính toán và kế hoạch cho quảng cáo để hạn chế những rủi ro khác.

5. Một số chi phí khác cũng quan trọng không kém

Thứ nhất là chi phí nhân viên. Bạn có cần nhân viên hay không? Những công việc cho họ là gì? Mức lương thế nào là hợp lý?

Thứ hai là chi phí bảo dưỡng, bảo trì máy. Bao lâu thì nên cho máy đi bảo dưỡng, bảo trì? Những chỗ bạn mua dụng cụ này có chính sách như thế nào? Những thứ phụ trợ thêm cho các dụng cụ có thể là gì?

Thứ ba là chi phí điện, nước, các vật dụng khác... Du là quy mô nào thì bạn cũng cần có những đèn, cây quạt, máy lạnh. Những thứ này ngốn rất nhiều trong hóa đơn của bạn mỗi tháng. Bạn có thể sẽ tốn tiền mua gương để trang trí. Bạn cũng có thể tốn thêm một khoản nữa để mua chai nước, khăn ... để kinh doanh kèm theo....

Tuy chúng khá nhỏ nhưng nếu bỏ qua nó, bạn sẽ mắc sai lầm trog quản trị chi phí. Đến khi bạn thực sự xem xét lại, bạn sẽ phải giật mình vì mức độ phình to khủng khiếp của nó.

Với các phòng tập Gym đầy đủ, cao cấp thì bạn cần những dụng cụ sau đây:

1. Máy chạy bộ cỡ lớn.

2. Xe đạp tập chuyên dùng cho phòng tập.

3. Ghế nằm đẩy ngực bằng.

4. Ghế nằm đẩy ngực trên.

5. Ghế nằm đẩy ngực dưới.

6. Ghế tập cơ bụng.

7. Khung gánh tạ.

8. Ghế tập tay trước.

9. Băng điều chỉnh.

10. Bộ đĩa xoay eo.

11. Dụng cụ kéo xô trên.

12. Dụng cụ kéo xô dưới.

13. Máy đạp đùi.

14. Ghế ngồi tập nhóm cơ chuối.

15. Đòn tạ dài, trung bình, ngắn

16. Đĩa tạ các loại.

17. Tạ đôi các loại (1 - 40 kg).

18. Đòn tạ cử chuyên dùng

19. Giá xếp tạ

20. Bao đấm bốc khởi động...

Với các phòng tập bình dân chi phí hạn chế thì bạn cần có những thiết bị sau:

1. Máy chạy bộ điện cho phòng tập.

2. Xe đạp tập thể dục.

3. Các sản phẩm máy tập cơ vai, cơ ngực.

4. Thiết bị tập nhóm cơ chân.

5. Ghế tập bụng, lưng, eo và dụng cụ để dùng cho nữ giới.

6. Đòn tạ, bánh tạ và giá để tạ.

Kết, công việc kinh doanh bao giờ cũng đòi hỏi sự kĩ lưỡng, cẩn thận để giảm thiểu đến mức tối đa những rủi ro trong chi phí. Nếu bạn có thể cân nhắc những điều trên, bạn đã phần nào tạo ra được một chi phí mở phòng tập thể hình hợp lý. Nếu như bạn cần một nhà cung cấp đáng tin cậy thì dịch vụ của Ergofloor Việt Nam luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn. Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi và phát đạt!

VÌ SAO GẠCH CAO SU KAGFLOOR LÀ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU VỚI MỘT PHÒNG GYM CHUYÊN NGHIỆP

Gạch cao su KAGFloor được sản xuất trên công nghệ dây chuyền khép kín, tiến tiến và hiện đại từ Châu Âu.

Gạch cao su KAGfloor là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp giấy chứng nhận DSEN1177 tiêu chuẩn Châu Âu. Chứng nhận đảm bảo về độ an toàn, không độc hại cho người sử dụng của sản phẩm gạch cao su.

Các sản phẩm Gạch cao su KAGFloor đã được xuất khẩu ra các thị trường khó tính như Châu Âu, Hàn Quốc… và đã nhận được nhiều đánh giá tính cực từ những thị trường tên.

Sản phẩm Gạch cao su KAGFloor với mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc đẹp và đạt độ thẩm mỹ cao với chất lượng ưu việt trên mỗi viên gạch.

Với chất lượng đã được khẳng định và mức giá rất cạnh tranh so với những sản phẩm cùng loại được nhập khẩu vào Việt Nam.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn miễn phí các quy trình mở một phòng GYM chuyên nghiệp.

Hotline để được cung cấp những thông tin chi tiết.

 

Bài viết khác: