Sàn cao su

Thảm cao su cách âm, chống rung và an toàn

THẢM CAO SU CÁCH ÂM, CHỐNG RUNG VÀ AN TOÀN

Trong các phòng tập gym, phòng tập Yoga hiện nay đều sử dụng thảm trải sàn để cách âm, chống rung và tạo độ an toàn cho khách hàng. Vậy lựa chọn thảm trải sàn nào thì phù hợp nhất và đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn cần thiết?.

1. Tại sao các phòng tập gym, phòng Yoga phải sử dụng thảm trải sàn?

Các phòng tập gym có rất nhiều loại máy tập và thiết bị khác nhau đều làm việc và hoạt động với cường độ và công suất lớn tạo ra nhiều tiếng ồn. Bên cạnh đó, phòng tập gym thường mở nhạc để tạo không khí giúp khách hàng có tinh sảng khoái khi tập, do đó cũng góp phần tạo ra các tiếng ốn tăng cao.

Khi người tập với cường độ cao kết hợp với các loại thiết bị và máy tập, hay dụng cụ tập gym vượt ngưỡng rung an toàn có thể làm các loại máy, thiết bị, bị dịch chuyển ảnh hưởng đến độ an toàn cho khách hàng, độ bền của máy. Đồng thời, những dụng cụ, thiết bị trong khi tập bị rơi xuống, hoặc đặt mạnh tay có thể lăn ra xung quanh, làm hư nền hoặc gây ảnh hưởng tới những người tập xung quanh.

Khi đó, việc sử dụng thảm lót cho phòng tập là phương pháp hiệu quả nhất nhằm cách âm, chống rung, chống trơn trượt, dịch chuyển đồ vật, cách điện nhằm tạo độ an toàn cao nhất cho khách hàng khi tập.

Chúng tôi xin giới thiệu qua một số loại thảm trải sàn thường dùng:

2. Một số loại thảm trải sàn thường dùng cho phòng tập:

a. Thảm cao su

Thảm cao su là vật liệu được tạo ra từ hạt SBR kết hợp với hạt EPDM với các tỉ lệ khác nhau để tạo ra loại thảm với một số đặc tính ưu việt.