Sàn cao su

Thảm cao su cách âm, chống rung và an toàn

THẢM CAO SU CÁCH ÂM, CHỐNG RUNG VÀ AN TOÀN

Trong các phòng tập gym, phòng tập Yoga hiện nay đều sử dụng thảm trải sàn để cách âm, chống rung và tạo độ an toàn cho khách hàng. Vậy lựa chọn thảm trải sàn nào thì phù hợp nhất và đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn cần thiết?.

1. Tại sao các phòng tập gym, phòng Yoga phải sử dụng thảm trải sàn?

Các phòng tập gym có rất nhiều loại máy tập và thiết bị khác nhau đều làm việc và hoạt động với cường độ và công suất lớn tạo ra nhiều tiếng ồn. Bên cạnh đó, phòng tập gym thường mở nhạc để tạo không khí giúp khách hàng có tinh sảng khoái khi tập, do đó cũng góp phần tạo ra các tiếng ốn tăng cao.

Khi người tập với cường độ cao kết hợp với các loại thiết bị và máy tập, hay dụng cụ tập gym vượt ngưỡng rung an toàn có thể làm các loại máy, thiết bị, bị dịch chuyển ảnh hưởng đến độ an toàn cho khách hàng, độ bền của máy. Đồng thời, những dụng cụ, thiết bị trong khi tập bị rơi xuống, hoặc đặt mạnh tay có thể lăn ra xung quanh, làm hư nền hoặc gây ảnh hưởng tới những người tập xung quanh.

Khi đó, việc sử dụng thảm lót cho phòng tập là phương pháp hiệu quả nhất nhằm cách âm, chống rung, chống trơn trượt, dịch chuyển đồ vật, cách điện nhằm tạo độ an toàn cao nhất cho khách hàng khi tập.

Chúng tôi xin giới thiệu qua một số loại thảm trải sàn thường dùng:

2. Một số loại thảm trải sàn thường dùng cho phòng tập:

a. Thảm cao su

Thảm cao su là vật liệu được tạo ra từ hạt SBR kết hợp với hạt EPDM với các tỉ lệ khác nhau để tạo ra loại thảm với một số đặc tính ưu việt. 

Thảm cao su có độ bền rất cao, đặc tính cách âm, chống rung hiệu quả, độ ma sát lớn chống trơn trượt tuyệt đối, khả năng chống tĩnh điện tốt, hạn chế tối đa các rủi ro về hỏa hoạn chập điện, cháy nổ. Bên cạnh đó, thảm trải sàn cao su đã được kiểm nghiệm là chịu nhiệt rất tốt tránh được hỏa hoạn do tàn thuốc và các nguồn lửa nhỏ gây ra.

Thảm cao su không bị phai màu, bền màu theo năm tháng. Thảm cao sưu được sử dụng phổ biến ở nhiều phòng tập gym, nhà thi đâu thể thao, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về thẩm mỹ và chất lượng.

b. Gạch cao su

Gạch cao su được tạo ra từ hạt SBR, hạt EPDM và thảm cao su. Là vật liệu rất đươc ưa chuộng sử dụng cho sàn phòng gym, sân chơi trẻ em ngoài trời và khu vực quanh hồ bơi, nhà thi đấu...

Gạch cao su có 3 loại chính là Gạch tiêu chuẩn, gạch thảm và gạch EPDM. Kích thước tiêu chuẩn 500x500mm, độ dày từ 15 - 50mm. với nhiều màu sắc và mẫu mã đa dạng.

Gạch cao su chống rung, chống ồn rất hiệu quả. An toàn trong các hoạt động có sự va chạm và tiếp đất cao.

c. Thảm xốp

Trước đây, thảm xốp cũng thường được sử dụng cho các phòng tập, nhưng hiện nay đã được thay thế dần bằng loại gạch cao su.

Thảm xốp được tổng hợp từ vật liệu chủ yếu là xốp. Thảm xốp có nhiều kích thước và màu sắc đa dạng.

Thảm xốp có giá thành tương đối rẻ, tuy nhiên nhược điểm của nó là độ bền không cao, tạo ra độ không cân đối về mặt thẩm mỹ.

Thảm xốp được ghép với nhau bằng các miếng xốp, với độ dày trên 10mm là độ dày tối thiểu để dụng cho phòng tập.

Thảm xốp cũng có tác dụng chống ồn, chống trơn trượt tuy nhiên không hiệu quả như các loại gạch cao su. 

Thảm xốp có giá thành rẻ, phù hợp với những phòng gym bình dân mà vẫn đạt được một số tính năng an toàn nhất định.

d. Thảm vải nỉ

Thảm trải sàn dạng vải nỉ cũng là một loại thảm trải sàn hiệu quả cho phòng tập. Thảm vải nỉ có độ bền cao, đẹp, nhiều mẫu mã đa dạng phù hợp nhiều không gian sử dụng khác nhau. 

Trên đây là một số loại vật liệu lót sàn thường dùng cho phòng tập, với mục đích sử dụng và nguồn kinh phí khác nhau, hi vọng các bạn có thể chọn cho mình một loại vật liệu lót sàn phù hợp và hiệu quả kinh tế cao nhất.

3. Vì sao nên chọn Thảm cao su và Gạch cao su Ergofloor Việt Nam cho phòng tập GYM và Yoga

Thảm cao su và gạch cao su Ergofloor Việt Nam được sản xuất theo công nghệ dây chuyền hiện đại, sản phẩm tạo ra luôn đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Các sản phẩm của long Long được thị trường Hàn Quốc và Châu Âu đánh giá tích cực.

Thảm cao su Ergofloor Việt Nam sở hữu độ bền rất cao, tính năng cách âm, chống rung hiệu quả, ma sát cao chống trơn trượt tuyệt đối, khả năng chống tĩnh điện hiệu quả. không những thế, thảm trải sàn cao su sở hữu khả năng chống lại các tàn thuốc, các nguồn lửa nhỏ nên hạn chế tối đa hỏa hoạn và cháy nổ. Màu sắc của thảm cao su được đảm bảo bền màu theo năm tháng.

Sàn cao su kết hợp giữa Gạch cao su và Thảm cao su có các tính năng đa dạng , có sức chịu cường độ lực va chạm cao, Độ co giãn và đàn hồi tốt, không bị ảnh hưởng bởi lực quăng tạ va chạm gây ra, Sàn cao su không bị biến nhiệt, không biến dạng khi gặp phải nhiệt độ cao hoặc khi lạnh.

Thảm cao su cho phép các bạn lắp đặt tại các khu vực tạp tạ có lực ma sát và tác động cao, tạ nặng 25kg , tạng 50kg, tạ 100kg, tạ 200kg, tạ 250kg. Sàn cao su được kiểm chứng là chịu lực cao khi vứt tạ xuống nền phòng tập mà không bị biến dạng hoặc chuyển động .

thảm cao su cách âm an toàn

thảm cao su cách âm an toàn

Ergofloor Việt Nam luôn cam kết về mặt chất lượng với những sản phẩm tạo ra. Dịch vụ thi công trọn gói về lắp đặt các sàn cao su mà chúng tôi đang cung cấp sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Khách hàng quan tâm, hoặc muốn biết thêm chi tiêt,vui lòng liên hệ:

Hotline để được tư vấn.

 

Bài viết khác: