Thảm cao su phòng gym

Các phòng tập thể hình hiện nay đều được trang bị đa dạng các loại máy móc để luyện tập, các máy tập hoạt động với công suất lớn sẽ gây lên tiếng ồn. Khi tập luyện các phòng tập thường bật nhạc để tạo không khí  thoải mái cho người tập, nên hầu hết các phòng gym tiếng ồn lớn.

Các máy tập khi được sử dụng với cường độ cao có thể làm các máy tập này bị dịch chuyển trên bề mặt sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền của máy và an toàn của người tập luyện. Đồng thời, các thiết bị tập không may bị rơi vãi xuống sàn, gây ảnh hưởng đến nền sàn tập và lăn trên bề mặt gây ảnh hưởng tới người tập xung quanh.

Để giảm thiểu tối đa những vấn đề trên, các phòng gym thường sử dụng các loại thảm cao để lót sàn, là phương pháp hiệu quả nhất để chống trơn trượt, cách âm, tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng.

Thảm cao su để lót sàn phòng gym thường được sử dụng là loại thảm cao su EPDM 5-15%. Kích thước của các tấm thảm này bề ngang khổ thông thường từ 1m; 1,22 -1,25m, chiều dài 20m; 30m và dày từ 4mm, 6mm, 8mm và 10mm.

Có nhiều màu sắc và chủng loại để lựa chọn. Các khu vực phòng gym thường sử dụng loại thảm cao su như khu vực để máy chạy bộ, khu sảnh, tiếp tân.