Tư vấn setup phòng gym

Thủ tục đăng ký mở phòng tập gym

Hiện nay nhu cầu tập thể hình, tập gym đang là xu thế tập thể dục phát triển rất mạnh. Với thời gian chính đa số là tại các văn phòng, công sở khiến bạn ngồi tại chỗ trong thời gian dài, ít phải vận động, nên nhu cầu thiết yếu là phải tập thể dục nếu không muốn mắc các bệnh như thoái hóa đốt sống, trĩ, mỡ bụng, tai biến... Chính vì thế không ngạc nhiên khi bắt gặp cảnh tượng đông đúc, nhộn nhịp tại các phòng tập và đây đang là loại hình dịch vụ hái ra tiền.

Chỉ cần từng đó lí do sẽ khiến bạn muốn mở ngay một phòng thể hình chuyên nghiệp. Mình vừa được tập thể dục lại có tiền, lợi cả đôi đường.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ MỞ PHÒNG GYM

 I. Thủ tục để mở một phòng tập

1. Lấy Bằng Huấn Luyện Viên

- Trước khi mở phòng tập bạn nên có một bằng huấn luyện viên thể hình do liên đoàn thể dục thể thao cấp. Và khóa học này khá khó để đăng ký vì khó học thường mấy năm mở ra một lần và do các chuyên gia về tập thể hình giảng dậy. Lưu ý là không nên đi lấy chứng chỉ ở ngoài vì những chứng chỉ đó sẽ không giúp bạn về mặt pháp lý khi đăng ký kinh doanh.

2. Đăng ký kinh doanh

- Đây là một thủ tục quan trọng nhất đối với tất cả các phòng tập gym hay hầu về của các công ty mới thành lập đó là đăng ký giấy phép kinh doanh. Thủ tục đăng ký cũng hêt sức đơn giản bạn nên đến quận huyện mà bạn muốn mở phòng tập gym để xin giấy phép đăng ký kinh doanh.

- Lưu ý : Khi đứng tên chủ phòng tập gym thì nên là người có bằng về huấn luyện viên để có thể tránh những rắc rối về sau. Nếu bạn không có bằng huấn luyện viên thì bạn nên nhờ một người bạn nào có bằng đứng ra đăng ký tên.

3. Lưu ý về các khoảng cách của mỗi máy

- Khi tư vấn chúng tôi sẽ có những list danh sách những sản phẩm tương ứng với số tiền của bạn bỏ ra để mở phòng tập điều chúng tôi muốn nói ở đây là khi sắp xếp các máy tập với nhau thì bạn nên có một khoảng cách hợp lý khoảng 1 m là vừa đủ.

4. Nội quy phòng tập, hình hướng dẫn tập, hộp sơ cứu chấn thương.

- Ở những phòng tập nào đều có những nội quy riêng để áp dụng trong phòng tập như không được uống rượu, hay hút thuốc.... để có thể ảnh hưởng đến người khác.

- Việc tập thể hình thì không thể tránh khỏi chấn thương dù là năng hay nhẹ thì việc bạn có hộp sơ cứu chấn thương cũng là điều vô cùng cần thiết để tránh những điều đáng tiếc.

- Đối với từng vận dụng bạn nên có những hình hay phác đồ để hướng dẫn những người mới dễ dàng tập luyện và không bị chấn thương.

5. Chứng Chỉ Phòng Cháy Chữa Cháy

- Bạn nên có những chứng chỉ về phòng cháy chữa cháy do công an quận (huyện) cấp. Điều này sẽ vô cùng khó khăn với những phòng tập vì đây là chi phí cũng khá lớn. Nếu bạn không có chứng chỉ thì nên có trong phòng tập một bình chữa cháy để đề phòng trường hợp không may xảy ra.

6. Lưu ý cho người hướng dẫn tập

- Phòng tập của bạn phải thường xuyên có người hướng dẫn tập hay huấn luyện viên. Một lưu ý nữa đó là người hướng dẫn tập phải là người có bằng huấn luyện viên thể hình.

II. Thiết bị cần thiết cho một phòng tập

1. Máy chạy bộ cỡ lớn

2. Xe đạp tập chuyên dùng cho phòng tập

3. Máy rung, massage

4. Giàn tập vai đôi

5. Giàn kéo lưng chữ T

6. Giàn tập bụng dưới

7. Giàn tập lưng trên

8. Ghế nằm đẩy ngực có giá rộng

9. Ghế nằm đẩy ngực trên có giá rộng và độ dốc 45 độ

10. Ghế nằm đẩy ngực trên không có giá rộng và độ dốc 45 độ

11. Ghế nằm đẩy ngực dưới và độ dốc 35 độ

12. Ghế ngồi tập nhóm cơ chuối

13. Ghế tập vai giá rộng

14. Ghế tập tay trước

15. Ghế tập bụng trên

16. Máy ép ngực

17. Máy tập xô trên

18. Máy tập xô dưới

19. Giá tập giật treo

20. Giá gánh đùi

21. Máy ngồi đá đùi

22. Bộ đĩa xoay eo

23. Đòn tạ dài, trung bình, ngắn

24. Đĩa tạ các loại

25. Tạ đôi các loại (1–40 kg)

26. Bộ tạ chuyên dùng

27. Đòn tạ cử chuyên dùng

28. Bục kê gánh đùi

29. Giá xếp tạ

Nếu chi phí của bạn hạn chế, thì ít ra bạn phải có các thiết sau:

1. Máy chạy bộ điện

Đây là một trong những thiết bị được nhiều người tập nhất. Với khả năng tùy biến đa dạng khi tập, bạn có thể chạy theo khả năng của mình hoặc chạy theo chương trình có sẵn của máy.

Máy chạy bộ là dụng cụ giúp đốt cháy calories hiệu quả, tác động đến tất cả các bộ phận trên cơ thể, có hiệu quả rất tốt trong việc loại bỏ lượng mỡ thừa.

2. Xe đạp tập thể dục

Là thiết bị tập chuyên vào cơ bắp chân, cơ đùi. Với kích thước nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích nhưng hiệu quả lại cao, đây là lựa chọn ưa thích của nhiều chủ phòng.

3. Máy tập cơ vai, cơ ngực

Đây là nhóm cơ cơ bản và được nhiều người tập nhất. Các loại máy này có thể tập riêng lẻ hoặc bằng giàn tạ đa năng hay ghế đẩy tạ.

Nếu kinh phí eo hẹp thì có thể mua loại đa năng 3-4 người tập hoặc mua các loại ghế đẩy tạ cơ bản để tập ngực.

4. Máy tập nhóm cơ chân

Bao gồm máy tập móc đùi, máy tập đá đùi, máy tập đạp đùi. Nếu phải lựa chọn thì máy tập đá đùi luôn là lựa chọn đầu tiên.

5. Ghế tập bụng, lưng, eo, dụng cụ để hướng tới nữ

Với phòng tập hướng đến cho nữ, thì ghế tập bụng, ghế tập lưng, và máy xoay eo là những thiết bị rất cần thiết. Những thiết bị này giá không cao, nhưng là cần thiết và cơ bản nhất cho phòng tập thể hình.

III. Chi phí cho một phòng tập thể hình

Chi phí này cũng tuỳ thuộc vào kinh phí bạn hiện có, diện tích mặt bằng, thuê nhân viên hay không, các máy tập thể hình là máy trung bình hay cao cấp, có khoảng bao nhiêu máy. Từ đó, mà mức chi phí được dự trù và cân nhắc lại.

Nó rơi vào khoảng từ 300 triệu tới 1 tỷ tuỳ phòng tập bình dân hay cao cấp. Ban đầu tất nhiên bạn phải chịu lỗ. Sau đấy tuỳ chiến lược kinh doanh của bạn mà khoảng thời gian bạn thu hồi vốn và có lãi là bao lâu.

Phòng tập cần diện tích tối thiểu là bao nhiêu ?

- Diện tích sử dụng tuỳ thuộc vào quy mô phòng tập lớn hay nhỏ. Nếu bạn chỉ có đủ kinh phí cho phòng tập bình dân thì diện tích bạn có thể không cần quá lớn, nhưng tối thiểu phải 70m2. Nếu phòng tập bình dân mà có diện tích rộng thì càng tuyệt vời hơn vì sẽ đáp ứng được số đông người dùng bình dân.

- Về mặt bằng, bạn nên cố gắng chọn những mặt phố không quá hẹp, không quá sâu so với đường lớn, chi phí vừa phải. Việc này sẽ giúp bạn thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn là phòng tập quá xa. Học phí ở các lớp bình dân rơi vào khoảng 150k-300k/tháng.

- Ngược lại, phòng tập cao cấp sẽ đòi hỏi mức độ mặt bằng và diện tích sử dụng lớn hơn nhiều so với phòng tập bình dân. Phòng tập thể hình cao cấp tối thiểu phải 100m2 sử dụng, mặt đường lớn hoặc mặt phố lớn. Bởi vậy mà học phí ở mỗi phòng tập kiểu này lên tới trên dưới 500 nghìn/tháng.

IV: Mua dụng cụ phòng tập ở đâu, nơi nào bán ?

Đây là điều quan trọng mà nhiều người quan tâm nhất. Công ty lâu năm, có tiếng tăm và độ uy tín nhất định thì mức độ tin tưởng cùng chế độ bảo hành sẽ được đảm bảo hơn. Cùng với đó việc tìm các mặt hàng phù hợp với phòng tập của bạn sẽ dễ dàng hơn.

KagFloor đáp ứng tất cả các yêu cầu đó. Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thể thao, là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam cung cấp các thiết bị thể dục, đến với chúng tôi các bạn sẽ được chúng tôi tư vấn để làm sao có thể mở một phòng tập phù hợp với điều kiện tài chính của bạn. Ngay cả những người có kinh nghiệm trong ngành cũng sẽ hài lòng.

VÌ SAO GẠCH CAO SU KAGFLOOR LÀ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU VỚI MỘT PHÒNG GYM CHUYÊN NGHIỆP

Gạch cao su KagFloor được sản xuất trên công nghệ dây chuyền khép kín, tiến tiến và hiện đại từ Châu Âu.

Gạch cao su KagFloor  là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp giấy chứng nhận The HIC Method theo tiêu chuẩn Châu Âu. Chứng nhận đảm bảo về độ an toàn, không độc hại cho người sử dụng của sản phẩm gạch cao su.

Các sản phẩm Gạch cao su KagFloor đã được xuất khẩu ra các thị trường khó tính như Châu Âu, Hàn Quốc… và đã nhận được nhiều đánh giá tính cực từ những thị trường tên.

Sản phẩm Gạch cao su KagFloor với mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc đẹp và đạt độ thẩm mỹ cao với chất lượng ưu việt trên mỗi viên gạch.

Với chất lượng đã được khẳng định và mức giá rất cạnh tranh so với những sản phẩm cùng loại được nhập khẩu vào Việt Nam.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn miễn phí các quy trình mở một phòng GYM chuyên nghiệp.

Hotline để được cung cấp những thông tin chi tiết.

 

Bài viết khác: